GIỚI THIỆU ĐOÀN KHOA

– Đoàn khoa Động Lực là một tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, Đoàn khoa hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Chi ủy, Ban chủ nhiệm Khoa Động Lực và BTV Đoàn Trường. Đoàn Khoa Động Lực gồm 7 đồng chí trong đó có 1 Bí thư, 1 Phó Bí thư, 1 UVBTV và 4 UVBCH.

– Với việc xác định vai trò là một tổ chức chính trị – xã hội của đoàn viên thanh niên, là cầu nối tin cậy giữa Chi ủy – Lãnh đạo – Liên chi hội sinh viên khoa với đoàn viên thanh niên khoa; đoàn viên thanh niên được công tác, học tập và rèn luyện trong môi trường tri thức thân thiện cùng với những hoạt động, phong trào sôi nổi, bổ ích. Khoa Động Lực trường Cao đẳng Lý Tự Trọng phải thật sự là mái nhà chung, thân thiết để tất cả đoàn viên thanh niên có thể chia sẻ những nguyện vọng, trăn trở, cũng như thể hiện khả năng, khát vọng, mơ ước của tuổi trẻ và đóng góp công sức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, phồn vinh, Đoàn khoa Động Lực xây dựng khẩu hiệu hành động  “Tuổi trẻ Kỹ thuật – Công nghệ – Chiếm lĩnh tri thức – Hăng say sáng tạo – Sẵn sàng hội nhập” nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên trong khoa trong lĩnh vực học tập và rèn luyện kỹ năng, nhằm góp phần đạt mục tiêu nghị quyết đề ra.

CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ PHONG TRÀO

– Hằng năm trường Cao đẳng Lý Tự Trọng có nhiều hoạt động và phong trào tổ chức cho các khoa tham gia. Trong đó khoa Động Lực của trường tham gia nhiều hoạt động và phong trào đưa ra. Các bạn UVBTV, UVBCH cùng với Bí thư và Phó Bí thư cùng nhau lập ra nhiều kế hoạch và tích cực phát triển các hoạt động để khoa tốt hơn, bên cạnh đó các bạn trong khoa đã hỗ trợ nhà trường cùng làm các hoạt động phong trào như là: Hỗ trợ nhà trường làm lễ khai giảng để đón Tân sinh viên, làm lễ đang hương anh hùng Lý Tự Trọng, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11….. – Sau đây là những hình ảnh các hoạt động và phong trào:

1) Lễ dâng hương tưởng nhớ anh hùng Lý Tự Trọng.

2) Lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và lễ khai giảng năm học 2020 2021

3) Hỗ trợ tuyển sinh.

 4) Phong trào hiến máu nhân đạo.

Hiến máu nhân đạo

– Một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu – nhất là với nhóm máu A và O. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến….

5) Phong trào ngày chủ nhật xanh.

Cụ thể, các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2021 với các công trình, phần việc vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa; giải quyết các vấn đề bức xúc, tồn đọng về môi trường trên địa bàn dân cư; hạn chế việc đốt chất thải nông nghiệp sau thu hoạch tại nông thôn; tổ chức trồng cây xanh, trồng rừng ứng phó với biến đổi khí hậu xây dựng tuyến đường thanh niên tự quản theo tiêu chí “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”; tổ chức dọn dẹp các nghĩa trang, các bia tưởng niệm, khu di tích.

6) Tổ chức phong trào giải bóng đá cấp khoa.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Với phương châm “Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn hóa, văn nghệ, TD-TT luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh trong toàn trường. Nhờ vậy, hoạt động này của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức các giải thi văn nghệ, TDTT tạo khí thế luyện tập và thi đua sôi nổi giữa các lớp.

Phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe nhất là các giải bóng đá hàng năm ngày càng được phổ biến trong các trường học, doanh nghiệp, đoàn thể….

7) Phong trào xuân yêu thương.

8) Phong trào đi về nguồn cùng Đoàn trường.

9) Hỗ trợ nhà trường tiêm ngừa và xịt khử khuẩn chống Covid-19.

10) Khoa hỗ trợ tặng quà và xe lăn cho Sv bị tai nạn lao động.