MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TẠI KHOA ĐỘNG LỰC 

    Là một trong những khoa tiêu biểu của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường lao động của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, chất lượng đào tạo của khoa Động lực không ngừng nâng cao, chủ động tích cực hội nhập ngày càng sâu trong lĩnh vực ngành công nghệ ô tô.

    Khoa Động lực luôn hiểu được rằng, với lĩnh vực ô tô, việc học không chỉ đến từ sách vở, bạn luôn cần phải rèn luyện kỹ năng cá nhân cũng như tích cực áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế. Hiểu được điều khoa Động lực có quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp trong ngành ô tô như Tổng Công ty cơ khí Giao Thông Vận Tải Sài Gòn (SAMCO), Công ty Trường Hải ô tô, Công ty Toyota Việt Nam, Công ty Mitsubishi Việt Nam, công ty Việt Nam Suzuki, công ty Isuzu Việt Nam… Từ năm 2019, Khoa đã triển khai chương trình đào tạo kép với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt, trong năm 2020, khoa còn là đơn vị duy nhất khu vực phía Nam liên kết đào tạo song hành với công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast (VINFAST LLC) về lĩnh vực công nghệ ô tô. Trở thành sinh viên khoa Động lực Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng bạn có cơ hội  tham quan, trải nghiệm và học tập trực tiếp tại các công ty. Tiếp cận với môi trường năng động, tham gia học tập trên điều kiện trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phù hợp với sự phát triển chung của xã hội.

    Đội ngũ giảng viên của khoa luôn quan tâm đến việc chọc của sinh viên. Nếu sinh viên thắc mắc sẽ được giải đáp tận tình trên lớp hoặc ngoài giờ. Mặc dù quỹ thời gian của các thầy cô có hạn nhưng mỗi khi có sinh viên tìm tới văn phòng khoa cần giúp đỡ, các thầy cô luôn nhiệt tình. Mối quan hệ thân thiện của thầy và trò khoa Động lực càng được thể hiện rõ qua các giờ thực hành thực tế tại nhà xưởng hay qua những đợt thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Mỗi nhóm thực tế gồm 3- 5 sinh viên và 1 giảng viên hướng dẫn đi cùng. Các thầy cô cùng sinh hoạt và theo dõi quá trình tham gia học tập thực tế tại đơn vị của sinh viên. Chính những điều đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong những thế hệ sinh viên của khoa qua các năm, nó còn được chứng minh qua số lượng sinh viên tham gia học chuyên ngành Công nghệ ô tô năm sau luôn cao hơn năm trước.

Hãy đến với Khoa Động lực Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Thành phố Hồ Chí Minh để cảm nhận được môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, thân thiện đang chờ đón bạn!